Single Content

Bật mí những lợi ích tuyệt vời của tảo xoắn Nhật có thể khiến bạn bất ngờ

Tảo xoắn Nhật không chỉ là một nguồn dinh dưỡng đa dạng mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Trong bài viết này, Hoa Ngọc An sẽ bật mí cho bạn những lợi ích tuyệt vời của tảo xoắn Nhật có thể khiến bạn bất ngờ. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Tảo xoắn Nhật là gì?

Tảo biển Nhật là giống vi tảo xoắn Spirulina, được công nhận là nguồn thực phẩm quý của tự nhiên bởi FAO và WHO từ năm 1973. Với màu đặc trưng, sống ở vùng nước sạch, Spirulina có hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao. Được xem là thực phẩm chức năng lành tính, Spirulina không chỉ an toàn cho mọi lứa tuổi mà còn có vai trò bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, và được cho là một bí quyết giúp người Nhật duy trì tuổi thọ.

2. Giá trị dinh dưỡng của Tảo xoắn Nhật

Tảo xoắn Nhật chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú bậc nhất trong các loại thực vật tồn tại trên Trái Đất. Nổi bật phải kể đến hàm lượng protein và vitamin dồi dào. Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng nổi bật của tảo xoắn Nhật, bao gồm:

2.1 Giàu protein

Tảo xoắn Nhật là nguồn dinh dưỡng giàu protein, chiếm 60-70% trọng lượng thô là hàm lượng protein, cung cấp 22 loại acid amin cho cơ thể, bao gồm cả các acid amin thiết yếu như leucine, isoleucine, valine. Ngoài ra, tảo xoắn Nhật còn chứa một lượng nhỏ các acid amin hiếm có trong thịt, trứng, sữa như methionine, cystine và lysine.

2.2 Các loại vitamin và khoáng chất phong phú

Tảo xoắn không chỉ chứa nhiều loại vitamin như B1, B2, B3, B6, B9, B12, C, D, và tiền vitamin A, mà còn cung cấp khoáng chất quan trọng như kali, canxi, crom, đồng, magie, mangan, phốt pho, selen, natri, và kẽm. Đặc biệt, hàm lượng sắt trong tảo xoắn đáng chú ý, đáp ứng khoảng 7% nhu cầu hàng ngày. Đặc biệt phải kể đến khi dùng tảo xoắn là tảo không có lớp cellulose (có ở thực vật). Nhờ vậy mà quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng trong tảo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

2.3 Đa dạng nhóm chất sắc tố

Tảo xoắn chứa nhiều sắc tố, nhóm chất có hoạt tính sinh học cao, đặc biệt trong việc chống oxy hóa. Các chất này bao gồm chlorophyll-a, xanthophyll, beta-carotene, echinenone, myxoxanthophyll, zeaxanthin, canthaxanthin, diatoxanthin, 3-hydroxyechinenone, beta-cryptoxanthin, oscillaxanthin, C-phycocyanin và allophycocyanin.

2.4 Nhiều acid béo không bão hòa đa

Tảo xoắn Nhật cung cấp giá trị dinh dưỡng cao nhờ vào hàm lượng acid béo chưa bão hòa đa, chiếm 1,5-2% trong tổng chất béo (5-6%). Các loại acid như γ-linoleic, γ-linolenic (ALA), linoleic (LA), stearidonic, eicosapentaenoic, docosahexaenoic, và arachidonic là những chất nổi trội trong thành phần này.

>>> Xem thêm: Bí quyết phân biệt tảo xoắn Nhật thật và giả

3. Khám phá lợi ích tuyệt vời của tảo xoắn Nhật

Tảo xoắn Nhật không chỉ là một nguồn dinh dưỡng đa dạng mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng tảo xoắn Nhật:

3.1 Tăng cường hệ miễn dịch

Tảo xoắn, với đầy đủ protein, acid amin, và chất béo chưa bão hòa, không chỉ bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất mà còn tăng cường hệ miễn dịch bằng cách cung cấp dinh dưỡng cho mọi tế bào, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sinh lý miễn dịch của cơ thể.

3.2 Chống viêm, chống dị ứng

Tảo xoắn đã được nghiên cứu với kết quả khả quan về khả năng chống viêm và dị ứng. Trong phòng thí nghiệm, tảo xoắn đã được chứng minh ức chế giải phóng histamin từ tế bào Mast, giảm biểu hiện dị ứng. Trong nghiên cứu lâm sàng 12 tuần trên người mắc viêm mũi dị ứng, người sử dụng tảo xoắn hàng ngày đã có giảm 32% hàm lượng chất gây viêm, làm nổi bật khả năng chống viêm và dị ứng của tảo xoắn.

3.3 Cải thiện sức khỏe gan

Tảo xoắn Nhật hỗ trợ cải thiện sức khỏe gan bằng cách giảm cholesterol xấu (LDL cholesterol), giảm triglyceride máu, và tăng cường cholesterol có lợi (HDL cholesterol). Việc sử dụng tảo xoắn thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và bảo vệ gan khỏi chất độc hại.

3.4 Chống ung thư

Tảo xoắn đã được minh chứng với đặc tính chống ung thư hiệu quả dựa trên nghiên cứu động vật, cho thấy khả năng giảm sự xuất hiện và phát triển của tế bào ung thư. Một nghiên cứu tại Ấn Độ trên 87 người có tổn thương tiền ung thư cho thấy rằng việc bổ sung 1 gram tảo xoắn mỗi ngày trong 1 năm đã giảm 45% tổn thương, so với chỉ 7% trong nhóm đối chứng. Khi ngừng sử dụng tảo xoắn, gần một nửa số người tiếp tục xuất hiện tổn thương trong năm sau.

3.5 Ngăn ngừa thiếu máu

Tảo xoắn Nhật là thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Loại tảo này kích thích sản sinh hemoglobin, tăng cường khả năng tạo máu, và cải thiện chức năng miễn dịch, giúp giảm mệt mỏi và cải thiện tình trạng tập trung.

3.6 Kiểm soát đường huyết

Tảo xoắn Nhật có khả năng kiểm soát đường huyết không thua kém so với các loại thuốc đái tháo đường chuyên dụng. Một nghiên cứu trên 25 người bị đái đường type 2, sau 2 tháng sử dụng 2 gram tảo Spirulina hàng ngày, cho thấy giảm rõ rệt trong tầng lượng đường huyết và chỉ số HbA1c giảm khoảng 1%. Mức giảm này tương đương với khả năng giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong do đái tháo đường lên đến 21%. Spirulina chứa các hoạt chất hỗ trợ kiểm soát mỡ máu, chống oxy hóa, ổn định đường huyết và cân bằng huyết áp.

3.7 Kích thích cơ phát triển

Luyện tập thể dục đều đặn có thể gây mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Sử dụng thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là quan trọng để ngăn chặn tổn thương cơ bắp. Tảo xoắn Nhật đã được nghiên cứu và chứng minh có tác động tích cực vào quá trình cải thiện và phát triển cơ bắp, đồng thời tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng tảo xoắn Nhật mang lại hiệu quả tốt nhất

Qua bài viết trên, hy vọng Hoa Ngọc An đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về những lợi ích tuyệt vời của tảo xoắn Nhật. Bằng cách bổ sung tảo xoắn vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể đạt được sức khỏe tốt nhất và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà tảo xoắn Nhật mang lại. Hãy để tảo xoắn là người bạn đồng hành cho hành trình sức khỏe của bạn!

Để lại bình luận

Liên hệ qua Zalo
hotline
035.315.9539
Sale

Không sẵn có

Hết hàng